Nói năng từ tốn chậm rãi ấy chính là quý nhân Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,...

Chúng ta có thể không phải chịu trách nhiệm trước cách nói năng sai trái nhưng nhất định sẽ không tránh khỏi trừng phạt, bởi cuộc sống còn có công bằng
Nói năng từ tốn chậm rãi ấy chính là quý nhân

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Người xưa có câu rằng, quý nhân ngữ trì, tức người cao quý nói năng chậm rãi từ tốn, hiện câu nói này đã không còn ai nhắc đến, ấy vậy mà nó lại chứa đựng nội hàm rất sâu xa.

Xưa cũng nói rằng Hoàng đế có miệng vàng lời ngọc, cách nói năng thế nào thực ra không hề đơn giản. Dân gian có rất nhiều địa danh, di tích, truyền thuyết được lưu truyền cũng bởi từ một lời nói của vua. Bỏ qua những chuyện này mà chỉ nói về quyền lực nơi thế tục, một câu nói tùy tiện của vua có thể quyết định sự trầm luân sinh tử của một con người, hoặc cả một nhóm người, thậm chí đến cả phúc họa vinh nhục của một người mãi về sau. Vì những lẽ này, một người làm sao có thể tùy tiện nói lời mà không nghĩ chứ?

Theo truyền thống xưa, giới nhân sĩ hiệp khách cho rằng làm người tất phải xem trọng lời hứa, "quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy", lời hứa đáng giá nghìn vàng, chữ trọng đây cũng không chỉ có nghĩa là "coi trọng", "xem trọng" mà còn có nghĩa là "thận trọng". Một người nếu có thể tùy tiện thề thốt hứa hẹn, sao có thể xem việc làm tròn lời hứa là điều quan trọng để dốc lòng thực hiện?

Quý nhân ngữ trì, cũng bởi vì là quý nhân có quyền cao chức trọng, nắm quyền sinh sát trong tay, một khi vô ý thốt thành lời, là có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là từ kết quả mà bàn luận. Một người tự tôn, nhất định sẽ biết cẩn trọng hành vi và lời nói, có trách nhiệm đối với lời mình đã nói. Họ nhất định sẽ không ăn nói lung tung, dùng lời nông cạn mà nhận định linh tinh; cũng không có cái kiểu cách "duy ngã độc tôn", "thuận ta thì sống, chống ta thì chết", dựa trên tính cách của mình mà làm ẩu làm càn. Do đó có thể thấy rằng, 'quý' trong 'quý nhân', không chỉ là 'quý trọng', mà càng có nghĩa 'cao quý' từ bên trong.

Đương nhiên, còn có vấn đề "hậu quả", "Bệnh từ (những gì ăn) vào miệng, họa cũng từ miệng mà ra". "Khẩu" (cái miệng) này dẫn đến "tai họa", cũng bởi phần lớn chúng ta đều "ăn nhanh nói gấp", lại hay "buôn chuyện linh tinh", không biết dùng đầu não suy nghĩ. Vì thế, con người làm gì phải suy nghĩ cẩn thận rồi hãy làm, lời nói cũng phải nghĩ cho thấu đáo rồi hãy nói.

Trong quá khứ, người trong tôn giáo đều giảng về việc tu khẩu, vì điều này ảnh hưởng đến việc tu luyện của bản thân. Tuy nhiên, thời nay thì mọi chuyện được nhắc đến theo cách khác. Các bạn xem điện ảnh phương Tây sẽ thấy khi cảnh sát phát hiện ra đối tượng tình nghi, việc đầu tiên họ tuyên bố: "Anh có quyền giữ im lặng, nhưng những điều gì anh nói ra đều có thể là bằng chứng chống lại anh trước tòa".

Có thể thấy, tầm quan trọng của cách nói năng đúng mực được bộc phát tự nhiên. Không chỉ có vậy, trên pháp luật của con người, còn có thiên lý. Một người bất luận là làm gì, nói gì đều phải chịu nhận hậu quả, đều phải có trách nhiệm. Có đôi khi, lời chúng ta nói ra không hẳn là liên quan đến pháp luật, nhưng rất có thể sẽ làm tổn hại người khác, thậm chí còn là một tổn thương nghiêm trọng. Chúng ta có thể không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng nhất định sẽ không tránh khỏi sự trừng phạt, bởi vì cuộc sống nhân gian còn có sự chế ước của thiên lý.

"Quý nhân ngữ trì", không phải có ý nói 'lời của những người quan trọng dẫu đã đến cửa miệng vẫn giữ lại nửa câu', cũng không phải có ý nói con người khư khư giữ trong bụng mà không nói ra, càng không phải có ý nói rằng lời phát ra từ miệng chứ không phải từ tâm, mà "quý nhân ngữ trì" chính là nói rằng con người phải hiểu rõ thấu đáo trách nhiệm khi nói thuyết, phải hiểu rõ lời nói của mình, chân chính có trách nhiệm trước mỗi lời mỗi hành vi của chính mình.


Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Xem tiếp >>

Nghiên cứu bài Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,... khác tại đây >>

Website chuyên về Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,... >>

Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,... trên facebook >>Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,... trên facebook >>

XEM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TIÊN ĐOÁN VỀ TẤT CẢ 12 CON GIÁP TẠI ĐÂY:


Quý thính giả nhớ đăng ký kênh ( https://www.youtube.com/channel/UCP9XTYdyjRcUlsAeOILR13Q?sub_confirmation=1 ) và chia sẻ bài và để lại bình luận để ủng hộ Vạn Sự làm thêm nhiều clip bổ ích nhé!

Truy cập website https://vansuapp.com để khám phá và xem giải mã những huyền bí phương đông và phương tây.

****** Giới thiệu kênh ******

Tôi đã bắt đầu kênh này với một tầm nhìn đơn giản: tạo ra một nơi mà bạn có thể ghé thăm bất cứ khi nào bạn muốn ngồi xuống và thư giãn. Clip mà tôi tạo ra có thể được phân loại thành: phong thủy, tử vi, tướng mệnh, khoa học huyền bí phương Đông và phương Tây,...

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã nghe và để lại phản hồi, nó là động lực mỗi ngày cho tôi, sự truyền cảm hứng để tôi làm thêm nhiều clip mới. Chúc bạn có một ngày hoặc một buổi tối tuyệt vời và thật nhiều năng lượng!

Đăng ký nhận clip mới: https://www.youtube.com/channel/UCP9XTYdyjRcUlsAeOILR13Q?sub_confirmation=1

Website: https://vansuapp.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VanSu.Smartphonehttps://www.facebook.com/bian.DVMS

1. Ứng dụng Lịch vạn sự, nhịp sinh học, tử vi, bói,... cho điện thoại và máy tính bảng:

Ứng dụng Vạn Sự gồm tập hợp nhiều tính năng hữu ích cho cuộc sống hoặc bạn cũng có thể dùng để giải trí...

Tính năng hiện tại gồm:
* Lịch vạn niên là tiện ích giúp bạn tra cứu lịch vạn sự, xem ngày âm lịch, ngày dương lịch, ngày tốt, ngày xấu ở bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ đâu.
* Xem nhịp sinh học: cho bạn biết thông tin về trạng thái biến đổi của sức khỏe, tình cảm, trí tuệ của mình để sắp xếp thời gian làm việc phù hợp.
* Dự đoán tương lai qua tên.
* Dự đoán tương lai qua ngày sinh.
* Các tính năng khác được cập nhật thường xuyên.

Cài miễn phí và an toàn khi sử dụng cho Android tại đây >>

van su android

Cài miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK >>

Cài miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iPhone và iPad tại đây >>

van su ios

2. Ứng dụng La Bàn Phong Thủy, hoàng đạo, con giáp... cho điện thoại và máy tính bảng.

* La bàn phong thủy: cho phép định vị tự động bát trạch nhà ở, phòng làm việc, bếp,... theo phong thủy bát trạch.
* Ứng dụng cho phép bạn tìm hiểu về tính cách của từng người theo cung hoàng đạo.
* Xem sự tương hợp của hai bạn theo cung hoàng đạo
* Xem tính cách người theo nhóm máu
* Sự tương hợp về tính cách của hai người theo nhóm máu
* Và nhiều khám phá khác được cập nhật trong những bản nâng cấp tiếp theo.

Cài miễn phí và an toàn khi sử dụng cho Android, tại đây >>

Cài miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK >>

Cài miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iPhone và iPad >>

bian ios android

#VạnSự #Bói #TửVi #TướngSố #XemNgày #XemHướng #LịchÂmDương #LịchVạnSự #BiAn #HuyenBi #12ConGiap #12CungHoangDao #PhongThuy

Tử vi, tướng số, phong thủy, bói, quẻ,Xem Bói, Xem tuổi hợp nhau, hợp nhau theo ngày tháng năm sinh, để giúp mọi người tìm xem tuổi nào hợp với mình, để hợp tác làm ăn, kết hôn cưới hỏi...
Quý vị cần phát triển các ứng dụng tương tự thì có thể liên hệ với chúng tôi để có ứng dụng ưng ý quý vị nhất.

Share on Google Plus

About DVMS Entertainment

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 Comments:

Đăng nhận xét